Chiếu Khán

Hộ chiếu/Visa

Tìm hiểu điều lệ Visa/visa quá cảnh… và xin Visa là bổn phận của khách hàng. Với hộ chiếu Na Uy bạn cần Visa đối với những quốc gia như sau: Cuba, Khờ Me, Lào, Miến Điện, Nepal… Có nhiều quốc gia miễn Visa trong thời gian ở lại ngắn như Vietnam, Thailand, Malaysia, Singapore, Philippines. Hộ chiếu thường phải còn hiệu lực hơn 6 tháng sau khi bạn trở về. Đối với những quốc gia khác xin liên hệ trực tiếp với lãnh sự quán về điều lệ Visa.

Bộ ngoại giao Na Uy cung cấp những thông tin cần thiết, cũng như các thông tin khác về quốc gia mà bạn muốn thăm viếng.

Xem link: https://www.regjeringen.no/no/dokumenter/visumfri/id107783/



Visa nhập cảnh Việt Nam:

Nếu bạn đến Việt Nam dưới 15 ngày, không cần xin Visa.

Công dân Âu châu: Anh, Pháp Đức, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan,… được miễn Visa nếu hội đủ các điều kiện sau:

+ Ở lại Việt Nam dưới 15 ngày;

+ Có hộ chiếu (passport) hợp lệ của các quốc gia nói trên và hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau khi nhập cảnh vào Việt Nam và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày;

+ Chứng minh có vé khứ hồi hợp lệ, hay vé hợp lệ đến quốc gia khác. Vé phải cho thấy sẽ rời Việt Nam trong vòng 15 ngày;

+ Chưa bao giờ bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam.

a) Visa nhập cảnh Việt Nam (Visa 1 tháng hoặc 3 tháng):

Chúng tôi cũng nhận xin Visa rời dùm bạn. Hiệu lực: 1 tháng hoặc 3 tháng; 1 lần hoặc nhiều lần.

+ Lệ phí Visa 1 tháng/1 lần: 700 kr/1 visa (khách đặt vé tại Trans Reiser)/800 kr/1 visa (khách không đặt vé tại Trans Reiser)

+ Lệ phí Visa 3 tháng/1 lần: 800 kr/1 visa (khách đặt vé tại Trans Reiser)/900 kr/1 visa (khách không đặt vé tại Trans Reiser)

+ Visa nhập cảnh nhiều lần, giá tăng 50%. Xin liên hệ với Trans Resier (33048900/33043553) để biết thêm chi tiết.

+ Thời gian xin: tối đa 10 ngày 

+ Yêu cầu: Bản photo (bản sao) hoặc hình chụp Hộ chiếu của bạn (passport) gửi qua Viber hay e-post: all@reise1.no

*Lưu ý: Visa tối đa chỉ được 3 tháng cho người Việt và 1 tháng cho người nước ngoài

b) Visa nhập cảnh Việt Nam (Visa miễn thị thực 5 năm):

* Việt Nam: Miễn thị thực cho người Việt nam định cư ở nước ngoài. Mọi chi tiết có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hay Đại sứ quán Việt nam tại Oslo.

+ Lệ phí Visa: 800 kr/1 visa (khách đặt vé tại Trans Reiser)/ 900 kr/1 visa (khách không đặt vé tại Trans Reiser)

+ Lệ phí thư bảo đảm: 500 kr/1 phong bì (4 passport/1 phong bì)

+ Hiệu lực Visa: tính từ ngày cấp Visa + 5 năm (hoặc 6 tháng trước khi hết hạn passport) 

(* Lưu ý: Visa Miễn thị thực được phép nhập cảnh Việt Nam nhiều lần NHƯNG chỉ được phép lưu trú trong vòng 6 tháng, khách muốn ở lại thêm phải xin gia hạn ở lại tại Phòng Xuất Nhập Cảnh tại nơi mình lưu trú ở Việt Nam)

+ Yêu cầu: Vui lòng liên hệ với Trans Reiser để được hướng dẫn chi tiết.

* Đại sứ quán Việt Nam tại Oslo - Norway:

Địa chỉ: St.Olavs Gate 21C, 0165 Olso

Địa chỉ gửi thư: Pb. 6635 St Olavsplass, 0130 Oslo

Website: http://www.vietnamembassy-norway.org/

c) Dịch vụ tại Trans Reiser: Visa Việt Nam lấy gấp

Visa lấy gấp 24h, 48h (trong giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Năm).

Visa nhập cảnh Australia (khách có quốc tịch Na Uy):

+ Lệ phí: 200kr/1 visa

+ Yêu cầu: Bản photo (bản sao) hoặc hình chụp Hộ chiếu của bạn (passport)

Visa nhập cảnh USA (khách có quốc tịch Na Uy):

+ Lệ phí: 200kr/1 visa

+ Yêu cầu: Bản photo (bản sao) hoặc hình chụp Hộ chiếu của bạn (passport)

USA: Đăng ký trước khi lên máy bay – trước hơn 3 ngày

Xem chi tiết: https://esta.cbp.dhs.gov/esta/application.html?execution=e1s1

 

Visa nhập cảnh Na Uy:

+ Lệ phí: 400 kr/1 visa

VISA
DU LỊCH, THĂM THÂN NHÂN VÀ/HOẶC BẠN BÈ TẠI NA UY

Lưu ý :
• Đề nghị sắp xếp hồ sơ giấy tờ theo đúng trình tự dưới đây và mang toàn bộ giấy tờ bản gốc để đối chiếu
• Các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh (chứng thực tại phòng tư pháp) hoặc bằng tiếng Nauy.
• Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải bằng giấy khổ A4 một mặt và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài.
• Hồ sơ giấy tờ phải do đích thân người xin visa nộp (Transreiser sẽ hổ trợ)

1-Biên lai nộp phí online và Giấy xác nhận nộp hồ sơ online cùng với một ảnh hộ chiếu chụp không quá ba tháng, nền trắng cỡ 3,5x4,5
2-Hộ chiếu và Bản sao hộ chiếu hiện tại cũng như các hộ chiếu đã sử dụng trước đó 
3-Bản sao toàn bộ các trang của Hộ khẩu. 
4-Bản sao giấy tờ nhân thân (chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh) 
5-Giấy tờ chứng minh tình trạng dân sự (giấy xác nhận độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, giấy li dị, vv) 
6-Chứng minh tài chính: Bản gốc bảng sao kê ngân hàng (của công ty hoặc cá nhân) của ba tháng mới nhất. Ngoài ra cần thêm 
*Nếu người xin visa là nhân viên làm thuê:
Bảng lương 3 tháng gần nhất
Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm mới nhất
Giấy xin nghỉ phép
* Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp
Giấy Chứng nhận Đăng ký Kinh doanh của công ty 
Giấy nộp thuế gần nhất của công ty 
7-Hình ảnh/Tin nhắn để chứng minh mối quan hệ giửa 2 bên (in màu giấy A4)
8-Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi với thời gian tối đa là 90 ngày(Không nên mua vé máy báy trước khi được cấp visa. Lưu ý: Nếu hồ sơ được chấp thuận, visa sẽ được cấp theo ngày đi trên đặt chỗ vé máy bay). 
9-Bảo hiểm y tế - đi lại bắt buộc, bảo hiểm cho toàn bộ khối Schengen. (Giá trị bảo hiểm tối thiểu là 30,000Eur)

10-Thư mời từ thân nhân/bạn bè nêu rõ mục đích cuộc viếng thăm 
11-Giấy lĩnh lương/ đóng thuế của 3 tháng gần nhất (in ra, đóng dấu nơi nộp thuế + gửi bàn gốc về Vietnam)
12-Bản sao các trang thích hợp hộ chiếu của thân nhân/bạn bè bên Na Uy 
(in màu + mang ra sở cảnh sát bên Nauy đóng dấu xác nhận+ gửi bàn gốc về Vietnam)
13-Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền của Na Uy + 1 bản sao
(Transreiser sẻ gửi file đính kèm , anh nhờ người thân/bạn bè in ra rồi điền thông tin vào 3 tờ đầu tiên , tờ cuối cùng giừ lại , mang ra sở cảnh sát bên Nauy đóng dấu xác nhận, gửi bàn gốc về Vietnam cừng với tờ cuối cùng)

14-Lệ phí
*Phí hổ trợ Transreiser (các phí khác) : VND 1.000.000 /1 khách
*Phí Thị thực Schengen thông thường : 60 EURO (tương đương 1.740.000 vnd)
(khách chuyển khoản vào tài khoản Vietcombank của Transreiser để Transreiser nộp phí Online cho Lãnh sự quán Nauy)(phí này Lãnh sự quán Nauy sẽ không hoàn lại trong mọi trường hợp)
*Phí dịch vụ VND 625,000 sẽ được thu bằng tiền mặt tại quầy tiếp nhận thị thực Nauy tại VFS (phí này VFS không hoàn lại trong mọi trường hợp)
*Khách sẽ tự trả các phí dịch thuật và công chứng.